Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của các loại giàn phơi thông minh và các cách tự chế giàn phơi thông minh tại nhà để tiết kiệm chi phí. Các loại giàn phơi thông minh và nguyên lý hoạt động

Hướng dẫn tự làm chiếc giàn phơi quần áo thông minh tại nhà trong 30 phút

- Tin tức
Hướng dẫn tự làm chiếc giàn phơi quần áo thông minh tại nhà trong 30 phút

Hiện nay, gian phoi thong minh đã được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Và giàn phơi tại Hà Nội đang dần thay đổi thói quen sử dụng giàn phơi truyền thống của các gia đình Việt. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của các loại giàn phơi thông minh và các cách tự chế giàn phơi thông minh tại nhà để tiết kiệm chi phí.

Các loại giàn phơi thông minh và nguyên lý hoạt động

  1. Giàn phơi thông minh gắn tường

Giàn phơi gắn tường còn có tên gọi là giàn phơi kéo ngang hay giàn phơi tay gấp. Giàn phơi gắn tường được thiết kế với cơ cấu xếp gắn dính lên cột , lên tường, rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích hẹp. Ưu điểm của loại giàn phơi này là treo được nhiều quần áo, linh hoạt, có thể kéo ra kéo vào cho gọn. Trên thị trường hiện nay, loại giàn phơi này thường được làm bằng nhôm nguyên khối hoặc inox, không lo rỉ sét. 

Giàn phơi thông minh gắn tường
Giàn phơi thông minh gắn tường

Nguyên lý hoạt động của giàn phơi gắn tường:

Khi cần thì các thanh phơi có thể đẩy ra, và khi không sử dụng chúng sẽ được xếp lại thu sát vào tường rất gọn gàng .Độ vươn ra của giàn có thể lên tới 1 mét nên sẽ không có chuyện quần áo dính sát vào nhau, khó khô.

  1. Giàn phơi thông minh gắn trần

Bộ giàn phơi thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay đó là bộ giàn phơi gắn trần hay giàn phơi tời, giúp tiết kiệm không gian tối đa.

Giàn phơi thông minh gắn tường
Giàn phơi thông minh gắn tường

Nguyên lý hoạt động của giàn phơi gắn trần:

Loại giàn phơi này hoạt động dựa trên nguyên lý của bộ ròng rọc với dây cáp điều khiển trục (cáp lụa). Người dùng có thể quay tay quay được gắn ở hộp số để dễ dàng di chuyển lên xuống hai thanh phơi.

  1. Giàn phơi thông minh điều khiển từ xa

Còn có tên gọi là giàn phơi thông minh tự động, đây là loại giàn phơi tốt nhất và cũng đắt nhất. Nó cho phép bạn điều khiển giàn phơi bằng thiết bị điều khiển từ xa. Ngoài ra, loại giàn phơi này có thể được tích hợp tia cực tím kháng khuẩn, quạt sấy khô quần áo. Giàn phơi thông minh điều khiển từ xa là giải pháp phù hợp cho căn hộ có phòng phơi đồ khép kín. Loại giàn phơi này còn tích hợp chức năng sấy bằng quạt gió với nguồn năng lượng từ điện giúp quần áo nhanh khô hơn.

Tự chế giàn phơi thông minh tại nhà
Giàn phơi thông minh điều khiển từ xa

Nguyên lý hoạt động của giàn phơi điều khiển từ xa:

Giàn phơi điều khiển từ xa được trang bị nhiều tính năng ưu việt. Giàn phơi được thiết kế 2 chế độ cảm biến (ánh sáng và nước rơi) với sử dụng nguồn năng lượng từ  nguồn điện 220V. Nguyên lý hoạt động khá đơn giản, bộ cảm biến được kết nối với công tắc nguồn, khi có tác động cảm biến chuyển về, giàn phơi sẽ tự động kéo hoặc đẩy ra.

Cách tự chế giàn phơi thông minh

Khi đã nắm được nguyên lý hoạt động của các loại giàn phơi thông minh, các bạn hoàn toàn có thể tự chế tạo chúng tại nhà theo nhiều cách khác nhau. Sau đây là ví dụ về ba cách tự chế giàn phơi thông minh, thiết kế giàn phơi quần áo đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất.

Có nhiều cách tự chế giàn phơi thông minh tại nhà
Có nhiều cách tự chế giàn phơi thông minh tại nhà

Cách 1: Tìm mua các linh kiện giàn phơi thông minh sau đó tự tiến hành lắp đặt thay vì sử dụng dịch vụ hỗ trợ lắp giàn phơi tại nhà. Đây là cách được nhiều gia đình chọn áp dụng vì đảm bảo được tuyệt đối tính năng, hiệu quả phơi tốt gần ngang bằng với dịch vụ lắp giàn phơi thông minh tại nhà.

Cách 2: Chọn mua các linh kiện có chức năng, vai trò tương tự như các linh kiện của giàn phơi quần áo thông minh. Việc thay đổi linh kiện khiến bộ giàn phơi không có mức tải trọng tốt như các sản phẩm giàn phơi thông minh, tuy nhiên vẫn đảm bảo được hiệu quả phơi và tiết kiệm được diện tích không gian.

Cách 3: Tự chế dây phơi thông minh sử dụng dây phơi để thay thế các thanh phơi. Cách làm giàn phơi quần áo này phù hợp với những không gian phơi hẹp.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của giàn phơi thông minh, giúp các bạn có thể tự làm một chiếc giàn phơi thông minh tại nhà cho phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế gia đình.

Xem thêm: Bộ phụ kiện CHÍNH HÃNG MỚI NHẤT của Hòa Phát năm 2020


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn tự làm chiếc giàn phơi quần áo thông minh tại nhà trong 30 phút

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02328 sec| 1935.852 kb