Giặt chăn vào mùa đông là ám ảnh của nhiều chị em. Bởi chăn vừa to vừa nặng, trong khi ánh nắng mùa đông thì yếu, độ ẩm lại cao. Vì thế có khi phơi phải mất vài ngày

Làm thế nào để giặt chăn nhanh khô trong mùa đông

- Tin tức
Làm thế nào để giặt chăn nhanh khô trong mùa đông

Giặt chăn vào mùa đông là ám ảnh của nhiều chị em. Bởi chăn vừa to vừa nặng, trong khi ánh nắng mùa Đông thì yếu, độ ẩm lại cao. Vì thế có khi phơi phải mất vài ngày có khi cả tuần mới đủ khô. Chăn giặt lâu khô, ám mùi gây khó chịu, thậm chí phát sinh vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Vậy làm thế nào để giặt chăn nhanh khô trong mùa đông? Có một số bí quyết hay ho dưới đây.

 

Mang đi giặt là!

 

Đây có lẽ là phương án mà các anh em nghĩ đến đầu tiên. Vừa nhanh gọn lẹ. Chỉ cần mang chăn ra hiệu giặt nào gần đấy cho quay giặt 1 buổi. Tầm 1 ngày quay lại lấy xong.

 

 Mang chăn đi giặt khô

Mang chăn đi giặt khô

 

Tuy nhiên, nhiều gia đình không muốn sử dụng phương án này. Bởi chăn có nhiều loại, nhiều chất liệu. Nếu mang đi giặt khô, đa phần các quán đều giặt hàng đống đồ, tình trạng bị quên, bị mất là thường xuyên xảy ra. Nhiều cửa hàng không có biên nhận, nên khi bị lẫn lộn đồ cũng chỉ biết than trời, ngầm bồ hòn làm ngọt chứ không thể kiện cáo đòi bồi thường.

Hơn nữa, chăn giặt không sạch sẽ, không cẩn thận như gia đình tự giặt. Có khi mang về, mới thấy vết bẩn còn nguyên. Giá giặt cũng cao, ít nhất cũng phải 50.000 đồng cho cái chăn ga mỏng mỏng. Tuy nhiên, dẫu sao đây cũng là cách thường xuyên được sử dụng.

 

Giặt tại nhà nhưng sử dụng giàn phơi thông minh

 

Phương án thứ 2 là tự giặt tại nhà nhưng lắp giàn phơi thông minh. Cách giặt chăn này hiện đang được nhiều bà nội trợ áp dụng. Thay vì mang ra ngoài ra ngoài hàng mất công, tốn tiền. Bỏ chăn vào máy giặt, hoặc tự giặt tay các điểm khó bay. Sau đó sử dụng giàn phơi thông minh để phơi chăn đệm. Chăn nhanh khô, sạch sẽ mà không tốn tiền.

Khác với dây phơi khó phơi được đồ nặng, hoặc nếu phơi khiến chăn bị trùng lâu khô. Giàn phơi thông minh có thanh phơi thẳng dài tới 3m. Thoải mái để phơi chăn ga. Hơn nữa, thanh phơi có thể linh hoạt thay đổi độ cao, chăn được phơi hướng nắng, gió nên nhanh khô.

Ngoài ra, nếu bạn đang lo lắng, chăn mùa động nặng thế làm sao phơi. Bạn khỏi cần lo, bởi cơ chế điều chỉnh thanh hơi rất dễ dàng, có thể hạ xuống độ cao ngang tầm người để phơi chăn. Sau đó quay bộ tời để đưa chăn phơi ở vị trí mong muốn.

 

Sử dụng giàn phơi thông minh giúp chăn nhanh khô trong mùa đông

Sử dụng giàn phơi thông minh giúp chăn nhanh khô trong mùa đông

 

Các gia đình có thể tận dụng vừa phơi chăn trên một thanh phơi, thanh còn lại dùng phơi quần áo gia đình. Với tính tiện ích và ứng dụng cao trong cuộc sống. Giàn phơi thông minh đang dần trở thành trợ thủ đắc lực cho các chị em.

Hiện nay có rất nhiều dòng giàn phơi trên thị trường. Các mẫu giàn không chỉ được cải tiến công nghệ mà còn tối ưu mẫu mã. Lắp giàn phơi thông minh vừa giúp phơi chăn nhanh khô, vừa làm đẹp không gian, tiết kiệm diện tích không gian.

Nhất là các gia đình sống tại chung cư, rất rất nên sử dụng giàn phơi thông minh ngay hôm nay.

Xem thêm: Bí quyết phơi quần áo nhanh thơm tho

 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0.01811 sec| 1849.828 kb